Thursday, 09/04/2020 - 22:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Khởi

Hoạt động ngoại khóa bộ môn: Chủ đề Em yêu văn học dân gian

Ngoại khóa bộ môn là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong hoạt động giáo dục hàng năm ở trường phổ thông. Đây là một hoạt động có vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hứng thú cho các em học sinh đối với môn học, cũng là một hoạt động giúp cho các em vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề gắn với thực tiễn đời sống, phát triển năng lực tư duy sáng tạo, tăng thêm tình yêu đối với văn chương nghệ thuật.

Với ý nghĩa đó, được sự cho phép của BGH Trường THCS Đồng Khởi, vào lúc 15 giờ 30 ngày 21 tháng 11 năm 2019, tổ Ngữ văn tổ chức Hoạt động ngoại khóa môn Ngữ văn cho học sinh lớp 6 với chủ đề: “Em yêu văn học dân gian”.

Chương trình hoạt động ngoại khóa gồm có hai phần:

1. Phần thi kiến thức

HS thi hiểu biết về truyện dân gian qua hệ thống câu hỏi.

2. Phần thi tài năng

Học sinh thực hiện phần thi tài năng theo hai nội dung

- Nội dung 1

Học sinh kể một câu chuyện dân gian: truyền thuyết, cổ tích, ngụ ngôn hoặc truyện cười (có thể kể truyện đã học hoặc được đọc có nội dung lành mạnh, trong sáng).

- Nội dung 2

Hoạt cảnh chuyển thể từ truyện dân gian hoặc trình diễn một tiết mục mang âm hưởng dân gian.

Nếu như ở phần thi kiến thức, HS thích thú bởi những câu hỏi đố vui để đánh giá hiểu biết về văn học dân gian thì ở phần thi tài năng, các em lại trầm trồ thán phục khả năng diễn xuất của các bạn qua từng phần thi.

3. Kết quả

- Giải Nhất: lớp 6C

- Giải Nhì: lớp 6E

- Giải Ba: lớp 6D